TP.HCM: Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc - Củ Chi - nhadatsaigonhot.com

(PL)- Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay UBND TP đã giao Sở QH-KT hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5.000 khu đô thị Tây Bắc TP.

Theo đó, Sở QH-KT cần xác định tính chất và mục tiêu chính của khu đô thị để định hướng phát triển quy hoạch sử dụng đất như tổ chức không gian, phân khu chức năng, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp. Đồng thời, quy hoạch đô thị cần có công trình điểm nhấn, biểu tượng đặc trưng riêng cho khu này.

Cụ thể, hệ thống giao thông phải được kết nối đồng bộ với giao thông xung quanh, lưu ý vị trí các nút giao thông trên các trục chính (quốc lộ 22, đường Tam Tân, đường dọc kênh Thầy Cai…), tránh giao cắt quá nhiều đường giao thông trên các trục chính này. Tổ chức đường giao thông thẳng tuyến, thông suốt, tránh zích zắc. Bên cạnh đó có giải pháp quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian, vừa để bảo vệ các tuyến kênh, rạch, hệ thống thoát nước, vừa tạo mỹ quan đô thị.

Theo UBND TP, Khu công nghiệp Tân Phú Trung hiện hữu là khu công nghiệp duy nhất được bố trí tại khu đô thị Tây Bắc với chức năng là khu công nghiệp sạch, công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghiệp cao, dịch vụ công nghệ cao…

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu chuyển đổi công nghệ mới cho Khu liên hợp chất thải rắn Phước Hiệp, huyện Củ Chi (tiếp giáp khu đô thị Tây Bắc TP – giai đoạn 1), đảm bảo hiện đại, nhằm giảm quy mô diện tích sử dụng đất và tránh gây ô nhiễm môi trường.

NGUYỄN CHÂU
Đánh giá nội dung này

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0938.02.6163 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bình luận

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    Trả lời