Kinh doanh Bất động sản thời công nghệ 4.0 - Nhà đất Sài Gòn HOT

Những thương vụ lớn đầu tư vào công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đang âm thầm diễn ra, đang làm thay đổi nhiều hình thức giao dịch…có thể sẽ là nhân tố quyết định trong cuộc chơi này trong tương lai.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 xuất hiện đầu tiên từ khái niệm Ïndustrie 4.0″ tại Đức vào năm 2013, và những năm gần đây khái niệm này được nhắc nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Đây là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển trên 3 trụ cột chính: kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý.

Xu thế này đang phát triển với tốc độ rất nhanh ở các nước phát triển. Mọi lĩnh vực kinh tế đều đang được ứng dụng công nghệ cao, sử dụng những yếu tố cốt lõi trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Không nằm ngoài xu thế đó, tại Việt Nam cuộc cách mạng này đang “phủ sóng” rất nhiều lĩnh vực, trong đó đầu tư công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng đang gia tăng mạng mẽ.

Những thương vụ đình đám liên tục được “kích hoạt”

Cách đây không lâu, một tập đoàn bất động sản trực tuyến nổi tiếng của Singapore là PropertyGuru đã “nổ  phát súng” đầu tiên khi công bố rót 9 triệu USD vào Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ Đại Việt – đơn vị đang sở hữu website Batdongsan.com.vn.

Từ đó đến nay, nhiều thương vụ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này giữa các công ty sở hữu các ứng dụng công nghệ trong bất động sản tại Việt Nam với các quỹ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh liên tục diễn ra. Đáng chú ý là 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Venture (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bản) mới đây cũng đã rót vốn vào Homedy.com – một trang tin ứng dụng công nghệ tìm kiếm bất động sản.

Trước đó, Homedy cũng đã được gọi vốn thành công lần đầu tiên sau khi khởi nghiệp từ năm 2015 từ quỹ Genesia Ventures (Nhật Bản). Theo chia sẻ của lãnh đạo Homedy thì việc gọi vốn thành công đã giúp công ty có thêm nguồn lực tài chính để đầu tư mạnh vào Big data.

Một Startup khác là Ami – ứng dụng quản lý cho thuê bất động sản cũng đã được một tập đoàn trong nước cam kết đầu tư 9 triệu USD để đầu tư cho các nền tảng IoT , nhằm đón đầu các thành phố thông minh trong tương lai.

Có thể thấy những cuộc “hôn nhân” trong xu thế này khiến cuộc đua đầu tư công nghệ cho bất động sản diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nó có thể sẽ quyết định đến người thua – kẻ thắng trong bức tranh xu thế công nghệ 4.0 đang lên ngôi. Không chỉ có những thương vụ đình đám, các doanh nghiệp BĐS có hệ sinh thái tốt, tiềm lực tài chính cũng đang rất chủ động trong câu chuyện đầu tư công nghệ vào bất động sản.

Chủ động đầu tư, hợp tác và dám thay đổi

Câu chuyện này có thể thấy sự chuyển biến mạnh mẽ ở CENLand – một thành viên thuộc tập đoàn CenGroup, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tiếp thị và môi giới BĐS hàng đầu Việt Nam hiện nay. Từ những ngày đầu hoạt động CENLand đã chú trọng vào công nghệ khi phát triển cổng thông tin sieuthiduan.vn.

Nhưng sau đó, công nghệ thay đổi rất nhanh, CENLand cũng nhanh chóng thích ứng cao khi cho ra đời nền tảng nghemoigioi.vn từ cuối năm 2016, đây được coi là tổng kho dự án bất động sản kết nối giữa chuyên gia môi giới với khách hàng và chủ đầu tư dự án.

Việc đẩy mạnh phát triển công nghệ nghemoigioi.vn đã giúp CENLand trở thành đơn vị dịch vụ BĐS có thế mạnh trên thị trường nhờ sự khác biệt này, được nhiều quỹ đầu tư và nhà đầu tư săn đón khi đơn vị này tiến hành phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Kết quả, đã có 2 quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam là Dragon Capital và VinaCapital rót vốn đầu tư, lần lượt sở hữu 13% và 12%.

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0938.02.6163 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bình luận

    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.