Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất vay vào cuối năm 2022

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo giảm lãi suất cho vay lên tới 2 điểm % cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…

Cụ thể, SHB triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5 đến 2 điểm % cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, ưu tiên trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh… áp dụng cho các khoản vay từ giữa tháng 11-2022. Các doanh nghiệp đang cần vốn để gấp rút sản xuất các mặt hàng thiết yếu, các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng triển khai hỗ trợ.

Ngan Hang Giam Lai Suat Vay 2022

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam cũng cho biết vừa triển khai giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng và hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm.

Theo đó, đối với gói vay VNĐ, kể từ ngày 8-12 đến 31-12, khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) được giảm từ 0,9 đến 1,3 điểm % tùy vào thời hạn vay. Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan giảm 0,6 điểm % lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).

Ngân hàng Shinhan cho biết quyết định giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng mạnh theo lãi suất huy động, khi lãi suất huy động các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại ngân hàng này đã tăng khoảng 1 điểm %.

Một ngân hàng thương mại khác là Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cũng vừa công bố chương trình ưu đãi lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ 5,5%/năm. Chương trình “Hưởng vay ưu đãi – Vững lái kinh doanh” đang được triển khai tại ABBANK với lãi suất ưu đãi chỉ 5,5%/năm, dành riêng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VNĐ phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh thuộc một số lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên.

Chương trình có thời hạn đến 31-12-2023 với tổng hạn mức 350 tỉ đồng, áp dụng đối với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã… phát sinh hợp đồng vay vốn ngắn hạn bằng VNĐ với mục đích vay bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dư nợ tín dụng đến hết tháng 11-2022 của ABBANK là 82.791 tỉ đồng, tăng 9,44% so với thời điểm 31-12-2021. Trong đó, dư nợ cho vay sản xuất kinh doanh chiếm 35,8% tổng dư nợ tín dụng.

Một số ngân hàng cho biết đã triển khai giảm lãi suất cho vay sau khi được Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng để hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho hay việc phân bổ tín dụng có nhiều mong muốn và mục tiêu đặt ra và có thể được xem là một trong những chính sách khuyến khích các ngân hàng thương mại tập trung huy động vốn và giảm lãi suất, tạo điều kiện rất thuận lợi, tích cực kể cả về nguồn vốn, lãi suất cho doanh nghiệp, cho các dự án, chương trình cần thiết của nền kinh tế…

Nguồn bài viết: Báo Người Lao Động

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0938.02.6163 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bình luận

    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.