Giá đất TP.HCM không sốt ảo - Nhà đất Sài Gòn HOT

Trong hơn 1 năm qua, giá đất TP.HCM đang tăng mạnh trên diện rộng với tỷ lệ tăng khá mạnh, thấp nhất ở mức 15-30% và cao nhất vọt lên gấp 1,5 – 2. Song theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, xét về giao dịch thì đây không phải là một cơn sốt ảo.

Theo ông Stephen Wyatt, giá đất nền đã chứng kiến sự phục hồi đầu tiên kể từ thời điểm năm 2014. Giá giao dịch trong giai đoạn 2014 đến quý 1/2017 tăng liên tục nhưng mức tăng không đột biến. Mức tăng giá giao dịch trung bình trên toàn thành phố trong giai đoạn 2016 đến quý 1/2017 so với năm 2015 được ghi nhận ở mức 30-40% trên trung bình toàn thành phố. Do đó, xét về giá giao dịch, JLL không cho rằng đang xuất hiện một cơn sốt ảo giá đất trên thị trường TP.HCM.

Mức tăng giá lên 1,5-2 lần được đưa ra trong thời gian gần đây JLL hiểu rằng đây chỉ là giá chào bán được đưa ra bởi một số môi giới ở một vài khu vực trên địa bàn thành phố, theo sau các thông tin về quy hoạch hạ tầng hay các dự án bất động sản quy mô lớn.

Trong ba năm gần đây, thị trường bất động sản thành phố đã chứng kiến nhiều sự phát triển đáng kể và thay đổi rõ nét về hạ tầng, và về hiệu suất của gần như tất cả các mảng thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự xây sẵn và mặt bằng bán lẻ. Hạ tầng giao thông được cải thiện, kết nối tốt hơn các khu vực ngoại thành và khu trung tâm, kéo theo sự tăng trưởng trong lượng mở bán và lượng bán ở nhiều phân khúc.

Số lượng người mua để ở ngày càng nhiều hơn và đồng hành với đó là nhiều trung tâm thương mại được mở ra và nhiều nhãn hàng bán lẻ, cả kinh doanh hàng hóa lẫn dịch vụ ăn uống giải trí, trichển khai rầm rộ ở khu vực ngoại thành. Những cải thiện này, qua thời gian, lại tác động tích cực đến tâm lý mua để ở tại các quận xa trung tâm, kéo theo những tăng trưởng tiếp tục ở các phương diện cung cầu ở các phân khúc thị trường như một vòng tuần hoàn. Hạ tầng kết nối tốt, kết hợp với cung cầu gặp nhau, giá đương nhiên sẽ tăng.

Nhận định về thị trường đất nền trong thời gian tới, ông Stephen Wyatt cho rằng giá sẽ còn tăng thêm trong 6-12 tháng tới. Tuy nhiên, về hiện tượng giá bán được chào cao đột biến ở một số khu vực do chạy theo các quy hoạch hạ tầng và các dự án quy mô lớn, JLL cho rằng đây chỉ là những hiện tượng cục bộ và sẽ ít ảnh hưởng đến thị trường toàn thành phố. Người mua nhà, qua các đợt khủng hoảng trước, cùng với sự phát triển của các hệ thống thông tin thị trường, đã có cho mình nhiều kinh nghiệm, cũng như suy xét thông minh, cho các quyết định xuống tiền của mình.

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0938.02.6163 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bình luận

    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.