Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có thêm thành phố - Thị Trường Địa Ốc Hôm Nay

Căn cứ tiêu chuẩn của thành phố thuộc tỉnh thì thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt 11/11 tiêu chuẩn thành lập thành phố Phú Mỹ.

Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo về chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Mỹ và các phường trực thuộc.

Theo đó, căn cứ tiêu chuẩn của thành phố thuộc tỉnh, thị xã Phú Mỹ đạt 11/11 tiêu chuẩn thành lập thành phố Phú Mỹ và 3 xã Tân Hải, Tân Hòa và Tóc Tiên đạt 17/17 tiêu chuẩn thành lập phường.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có thêm thành phố
Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm thành phố

Việc thành lập thành phố Phú Mỹ và các phường trực thuộc trên cơ sở nguyên trạng các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã hiện hữu là phù hợp với quy định hiện nay; đảm bảo đúng quy hoạch đã được phê duyệt theo quyết định số 1113/QĐ-TTg ngày 9/7/2013 của Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030 và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với thị xã Phú Mỹ tiếp tục hoàn thiện báo cáo để báo cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh; trong đó lưu ý rà soát lại số liệu 3 xã Tân Hải, Tân Hòa và Tóc Tiên, đặt ra lộ trình, kế hoạch thời gian rõ ràng.

Theo ông Thọ, thị xã Phú Mỹ có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng, là đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giữ vai trò chiến lược, được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thị xã Phú Mỹ cũng là địa bàn sở hữu nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, như cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất thế giới, trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.763 ha.

Trước đó, vào ngày 12/4/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến ngày 24/11/2020, Bộ Xây dựng đã ban hành quyết định 1484/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là đô thị loại 3. Ngày 5/6/2020, Đại hội Đảng bộ thị xã Phú Mỹ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/ĐH, trong đó xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố gắn với thế mạnh công nghiệp, cảng biển vào năm 2025.

Ông Nguyễn Văn Thọ khẳng định việc xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Mỹ là tiền đề để thị xã tiếp tục phấn đấu đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị theo tiêu chí cao hơn, nâng cao chất lượng sống của dân cư đô thị và phát triển kinh tế xã hội tương xứng với vị thế, tiềm năng là trung tâm công nghiệp, cảng, dịch vụ, du lịch và là đầu mối giao thông quan trọng của Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mọi thắc mắc, Quý độc giả vui lòng liên hệ thông tin sau:
  Theo dõi Thị Trường Địa Ốc để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

  Đánh giá nội dung này

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0938.02.6163 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
   Bình luận

   Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.